Đỗ Nhân Tattoo - Xăm hình nghệ thuật chuyên nghiệp
Ý nghĩa hình xăm âm dương

Ý nghĩa hình xăm âm dương

Biểu tượng âm dương, hoặc Taijitu, là một hình ảnh đen trắng bắt nguồn từ triết học Trung Quốc cổ đại và có ý nghĩa quan cực kỳ trọng trong Đạo Lão ngày nay.

Ý nghĩa hình xăm âm dương

Biểu tượng âm dương, hoặc Taijitu, là một hình ảnh đen trắng bắt nguồn từ triết học Trung Quốc cổ đại và có ý nghĩa quan trọng trong Đạo Lão ngày nay. Nó cho thấy một sự đối xứng hoàn toàn trong cấu trúc của biểu tượng, một biểu hiện của sự hài hòa của sự cân bằng của vũ trụ. Các lực lượng vũ trụ của vũ trụ đòi hỏi sự cân bằng hoàn toàn về mọi mặt; Tối và ánh sáng, nữ tính và nam tính, tài sản và bất hạnh, nóng và lạnh. Âm dương, một khái niệm Trung Hoa gọi là Taiji, là một lời nhắc nhở về sự hài hòa này, một mô hình để làm theo cho sự mãn nguyện trong cuộc sống.

Cả hai bên của âm dương đều phụ thuộc vào nhau khi chúng bổ sung cho nhau, tạo nên sự cân bằng. Các nhân vật của 'yin' và 'yang' đều cho thấy sự cân bằng này, ý nghĩa đầu tiên là 'mặt trời' hoặc 'ánh sáng' và ý nghĩa thứ hai 'đục' hoặc 'tối'. Nửa đầu của biểu tượng là 'Dương' nửa trắng với chấm màu đen trong khi nửa đen thứ hai với chấm trắng là 'âm'. Các chấm trắng và màu đen trong các trường màu được đối diện cho thấy sự cần thiết của 'âm' trong 'dương' và ngược lại. Một mặt không hoạt động tốt nếu không có mặt kia. Một là cần thiết để cân bằng, bổ sung, người kia để duy trì sự hài hòa và hạnh phúc. Hình ảnh này, do đó, là biểu hiện cuối cùng của sự tĩnh lặng bình tĩnh của Đạo giáo, một niềm tin vào sự khôn ngoan tối cao của thiết kế của vũ trụ.

Âm dương là một hình ảnh không thể tách rời của hai nửa. Nó mô tả sự tin tưởng vào các lực lượng vũ trụ, số phận của vũ trụ. Ngoài ra, nó truyền tải một con đường liên tục hướng tới việc tìm kiếm và duy trì sự cân bằng. Các tiêu cực tăng cường tích cực, bóng phụ thuộc vào ánh sáng để tồn tại. Biểu tượng âm dương là cả hai điều này và phục vụ như là một biểu đồ của sự cân bằng của tốt và xấu của số phận.

Ý nghĩa hình xăm âm dương
Đánh giá bài viết:
(5 / 1 đánh giá)
hình xăm cá chép 18hình xăm chữ 29Hình xăm nhện 8Hình xăm rắn 2Hình xăm rồng 16Hình xăm lông vũ 19hình xăm chữ 23hình xăm chữ 11Hình xăm bông hoa 7Hình xăm rắn 17Hình xăm lông vũ 17Hình xăm 3D 5Xem tất cả tác phẩm trênWebsite!