Đỗ Nhân Tattoo - Xăm hình nghệ thuật chuyên nghiệp
Làm thế nào để biết một hình xăm bị nhiễm trùng

Làm thế nào để biết một hình xăm bị nhiễm trùng

Hình xăm giống như bất kỳ vết thương hở nào có thể bị nhiễm trùng. Làm thế nào để biết một hình xăm bị nhiễm trùng là thắc mắc của giới xăm hìn

 

Xăm hình là hình thức ghi dấu vĩnh viễn bằng mực, làm thay đổi sắc tố da theo những hình dạng đặc biệt để làm đẹp hoặc vì mục đích khác. Hình xăm có thể lưu dấu một kỷ niệm mà ta muốn giữ lại mãi trên người công nghệ xăm hiện đại ra đời khiến việc sở hữu một hình xăm “sành điệu” và đẹp mắt rất dễ dàng, ít tốn kém và gần như không đau đớn. Tại Việt Nam, theo số liệu khảo sát của tờ qandme.net thì có 4% người Việt đang sở hữu hình xăm trên người (tương đương với khoảng 3,6 triệu dân). Những ca xăm hình hỏng, hay nhiễm trùng xăm ở nhiều mức độ chiếm khoảng 10% con số này.

Làm thế nào để biết một hình xăm nhiễm trùng qua các triệu sau:

 

Triệu chứng nhiễm trùng xăm

Trước hết, hãy đừng lo lắng nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào sau đây. Hãy điều trị càng sớm càng tốt khi bị nhiễm trùng.

+ Dấu hiệu đầu tiên đó là đỏ hoặc kích ứng. Sau khi xăm xong sẽ có một số dấu hiệu đỏ và kích ứng. Vết xăm của bạn sẽ cảm thấy nóng khi bạn chạm vào nó. Mặc dù điều này sẽ giảm trong vòng vài ngày. Nếu hình xăm của bạn bắt đầu nhìn đỏ bừng cảm thấy khó chịu thì đây có thể là dấu hiệu nhiễm trùng và bạn nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Hình xăm bị nhiễm trùng nặng sưng phù

+ Dấu hiệu thứ hai là sốt, đây là một trong những dấu hiệu chắc chắn nhất của nhiễm trùng. Nếu bạn có nhiệt độ 38ºC trở lên sau khi xăm hình xăm xong, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ để được an toàn.

+ Dấu hiệu thứ ba là đau. Bạn sẽ cảm thấy đau trong và sau khi bị xăm. Tuy nhiên, cơn đau sẽ giảm sau vài giờ. Mặc dù nếu cơn đau trở nên tồi tệ hơn hoặc bạn bắt đầu bị đau nhiều giờ thì bạn nên đi khám bác sĩ.

+ Dấu hiệu thứ tư là sưng.  Sưng tấy bình thường sau khi xăm xong tuy nhiên, nó trở nên tồi tệ hơn hoặc không giảm sau một ngày có thì hãy tìm sự chăm sóc y tế càng sớm càng tốt.

Hình xăm nhiễm trùng

+ Dấu hiệu thứ tư mùi bất thường. Nếu bạn nhận thấy mùi rất bất thường xuất phát từ hình xăm của bạn, đây có thể là dấu hiệu nhiễm trùng. Nếu bạn có bất kỳ mủ nào từ hình xăm của bạn, đây là một dấu hiệu nhiễm trùng và bạn cần phải đi khám bác sĩ ngay.

+ Dấu hiệu thứ tư sọc đỏ hoặc vết loét. Nếu vết xước đỏ hoặc vết loét phát triển xung quanh hình xăm thì bạn đã bị nhiễm trùng. Hoặc nghiêm trọng hơn là ngộ độc máu hoặc nhiễm trùng tụ cầu. Vì vậy nếu bạn phát hiện điều này thì bạn nên tìm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Hình xăm nhiễm trùng

 

Hình xăm bị nhiễm bệnh

Hình xăm bị nhiễm trùng sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe, hãy đến cơ sở y tế hoặc hỏi ý kiến ​​bác sĩ để an tâm hơn. Để ngăn ngừa bất kỳ nhiễm trùng nào bạn cần phải đảm bảo các biện pháp phòng ngừa thích hợp để ngăn không cho nhiễm trùng. Bằng cách đơn giản nhất là giữ cho khu vực xăm sạch sẽ và được bảo vệ cho đến khi lành hẳn. Bạn cũng có thề sử dụng thuốc mỡ kháng sinh giúp ngăn chặng vi khuẩn, vi trùng xăm nhập. Tuy nhiên, đừng bôi nó và băng bó vết xăm nhiễm trùng 24/7 bởi vì vết thương cần phải cung cấp oxy. Hình xăm có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để điều trị tùy thuộc vào kích cỡ của nó và cách chăm sóc của bạn. Những vấn đề về di truyền hoặc sức khoẻ cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vết thương.

 

Nên làm gì khi có dấu hiệu nhiễm trùng vết xăm

Với các vết thương bị nhiễm trùng nặng, bạn không nên xử lý tại nhà mà cần có sự can thiệp của nhân viên y tế. Với các vết thương nhiễm trùng nhẹ (có mủ ít, hơi sưng đỏ), bạn có thể tự xử lý theo các hướng dẫn sau:

Rửa sạch vết thương bằng nước muối sinh lý (0,9%), không nên rửa vết thương bằng cồn hoặc dung dịch oxi già, vì có thể làm chết các tế bào mới hình thành và làm vết thương lâu lành hơn. Xịt băng vết thương dạng xịt Nacurgo chứa màng sinh học Polyesteramide lên vết thương vừa để bao phủ, bảo vệ ngăn nhiễm khuẩn từ bên ngoài, vừa giúp vết thương nhanh lành nhờ khả năng tái tạo tế bào và mao mạch.

 

Phòng bệnh hơn chữa bệnh để tránh nguy cơ bị nhiễm trùng vết xăm

Chúng ta phải chọn nơi xăm mình đảm bảo được vệ sinh sẽ tránh được nguy cơ bị nhiễm trùng da sau xăm. Khi phát hiện hình xăm có những mẩn đỏ cần đến ngay cơ sở y tế kiểm tra và có hướng điều trị kịp thời. Các đi xăm nên yêu cầu kỹ thuật viên xăm cho mình phải đảm bảo mực xăm họ dùng đã qua quy trình loại bỏ chất lây nhiễm, hoặc thật tuân thủ những quy định vô trùng và thao tác đúng kỹ thuật để được an toàn. Địa chỉ xăm hình uy tín hiếm xảy ra tình trạng nhiễm trùng, được nhiều bạn trẻ dẫn nhau đến xâm chính là: Đỗ Nhân Tattoo Studio.

Liên hệ Đỗ Nhân Tattoo Studio để được tư vấn

Làm thế nào để biết một hình xăm bị nhiễm trùng
Đánh giá bài viết:
(5 / 1 đánh giá)
hình xăm cá chép 18hình xăm chữ 29Hình xăm nhện 8Hình xăm rắn 2Hình xăm rồng 16Hình xăm lông vũ 19hình xăm chữ 23hình xăm chữ 11Hình xăm bông hoa 7Hình xăm rắn 17Hình xăm lông vũ 17Hình xăm 3D 5Xem tất cả tác phẩm trênWebsite!